Màn hình 4K là gì? Đặc điểm nổi bật của màn hình máy tính 4K

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SÁNG TẠO CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ TRUNG BẮC

98 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Quảng cáo trên header

Màn hình 4K là gì? Đặc điểm nổi bật của màn hình máy tính 4K

19/06/2024 Đăng bởi: Admin
Màn hình 4K là gì? Đặc điểm nổi bật của màn hình máy tính 4K

Màn hình 4K là gì?

Màn hình 4K là các thiết bị màn hình máy tính có độ phân giải 4K. Là các thiết bị được trang bị tấm nền tiêu chuẩn UltraHD với mật độ điểm ảnh lên tới 8 triệu, lớn hơn gấp 4 lần so với các loại màn hình Full HD.

Đặc biệt màn hình 4K có độ phân giải tiêu chuẩn là 3840 x 2160 hoặc 4096 x 2160 với màn DCI 4K. Do số điểm ảnh ngang của tiêu chuẩn này xấp xỉ 4000 điểm nên gọi là màn hình 4K.

Ngày nay công nghệ 4K được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên các thiết bị màn hình máy tính, Tivi, rạp chiếu phim,... để nhằm giúp tối ưu trải nghiệm với hình ảnh sắc nét, sống động.

man-hinh-viewsonic-vp2756-4k

Ưu nhược điểm của màn hình máy tính 4K

- Ưu điểm màn hình 4K

Với màn hình 4K sẽ đem đến khả năng hiện thị chân thực, sắc nét đến từng chi tiết, đặc biệt là những màn hình kích thước trên 27 inch. Có thể thấy việc trang bị màn hình 4K sẽ giúp trình chiếc các nội dung chất lượng 4K hiệu quả hơn. Như vậy bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm các tựa game hay, những bộ phim chất lượng cao ngay tại nhà một cách dễ dàng.

Việc chỉnh sửa ảnh, video 4K sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn khi sử dụng màn hình 4K cho những người làm công việc Editor, Desinger hay là các kiến trúc sư. Với những chi tiết hiện thị chính xác nhất khi sử dụng màn 4K sẽ hỗ trợ tốt cho công việc hình ảnh của bạn.

- Nhược điểm của màn hình 4K

So với màn hình Full HD hay HD thì các màn hình 4K tiêu thụ điện năng cao hơn. Lý do là vì màn hình 4K sở hữu nhiều các điểm ảnh hoạt động hơn do đó cần cấp nguồn điện nhiều hơn.

Không những thế để sử dụng màn hình 4K thì máy tính cũng cần phải có cấu hình mạng, cổng kết nối có băng thông lớn, cổng HDMI sẽ thực hiện chức năng này. Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn truyền màn hình 4K với tần số quét cao 60Hz thì cần phải trang bị chuẩn Thunderbolt các thiết bị mới có thể hoạt động.

Bài viết liên quan

Thong ke