Seagate công bố ổ đĩa cứng nhanh nhất thế giới

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SÁNG TẠO CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ TRUNG BẮC

98 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Quảng cáo trên header

Seagate công bố ổ đĩa cứng nhanh nhất thế giới

20/06/2024 Đăng bởi: Admin
Seagate công bố ổ đĩa cứng nhanh nhất thế giới

Theo Techspot, sử dụng giải pháp đa bộ truyền động Mach.2, Seagate Exos 2X18 mang đến công nghệ lưu trữ từ tính với tốc độ dữ liệu tuần tự chỉ có trong ổ SATA SSD. Mục tiêu mà các ổ đĩa cứng (HDD) mới của Seagate hướng đến là thị trường doanh nghiệp.

Seagate mô tả Mach.2 là công nghệ HDD đa bộ truyền động đầu tiên, một giải pháp giúp tăng tốc hiệu suất bằng cách cho phép các luồng dữ liệu vào/ra song song trong một ổ cứng. Lần đầu tiên được sử dụng trong dòng sản phẩm Exos 2X14, công nghệ Mach.2 sử dụng bộ truyền động kép với các đầu đọc/ghi độc lập có thể truyền dữ liệu đồng thời. Các bộ truyền động kép hoạt động như thể có hai ổ 8 TB hoặc 9 TB riêng biệt, trong khi hệ thống máy chủ chỉ thấy toàn bộ đơn vị 16 TB hoặc 18 TB.

Phiên bản Exos 2X18 Mach.2 mới của Seagate cải thiện các thông số kỹ thuật vốn đã rất ấn tượng của Exos 2X14, với tốc độ vòng đĩa nhanh 7200RPM (vòng/phút) và dung lượng lưu trữ lớn nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ của các doanh nghiệp. Người dùng có thể chọn các phiên bản tiêu chuẩn và tự mã hóa với giao tiếp Serial ATA (SATA) truyền thống hoặc SCSI (SAS) hướng đến doanh nghiệp hơn.

Dựa trên cùng một thiết kế ổ kín Helium, các mẫu ổ đĩa cứng Mach.2 mới của Seagate đều trang bị 256 MB bộ nhớ đệm đa phân đoạn. Chúng cũng có các tính năng thông thường dành cho doanh nghiệp từ Seagate như PowerChoice (quản lý mức tiêu hao điện năng nhàn rỗi), PowerBalance (quản lý mức tiêu thụ điện năng đang hoạt động) và hỗ trợ Hot-Plug.

Theo thông số kỹ thuật chính thức của Seagate, ổ đĩa cứng SATA có thể duy trì tốc độ truyền tối đa 545 MB/giây, còn SAS đạt mức tối đa 554 MB/giây trong các hoạt động đọc/ghi tuần tự. Mức tiêu thụ năng lượng trung bình cao hơn một chút so với ổ HDD truyền thống, từ 7,8/8W (SATA/SAS) khi ở chế độ nhàn rỗi đến 13,1/13,5W khi tải nặng.

Bài viết liên quan

Thong ke