Android sắp có thể phát hiện được điện thoại của bạn có vừa bị cướp giật hay không, ngăn chặn việc cố tình tắt nguồn

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SÁNG TẠO CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ TRUNG BẮC

98 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Quảng cáo trên header

Android sắp có thể phát hiện được điện thoại của bạn có vừa bị cướp giật hay không, ngăn chặn việc cố tình tắt nguồn

11/06/2024 Đăng bởi: Admin
Android sắp có thể phát hiện được điện thoại của bạn có vừa bị cướp giật hay không, ngăn chặn việc cố tình tắt nguồn

Tính năng mới giúp phát hiện trộm cắp hoạt động bằng cách nhận dạng các chuyển động bất thường cho thấy ai đó đã giật điện thoại của bạn ra khỏi tay hoặc giật ngay trên mặt bàn trước mặt bạn. Để ngăn kẻ trộm truy cập thông tin trên thiết bị của bạn, màn hình sẽ tự động khóa ngay khi phát hiện thấy có chuyển động bất thường giống như điện thoại bị cướp giật. Đồng thời, nếu điện thoại phát hiện điện thoại bị tắt mạng sau khi bị đánh cắp, hệ thống cũng tự động khóa máy lại. Tiếp đó, hệ thống cũng tìm kiếm các tín hiệu khác cho thấy hành vi bất thường và sẽ có thể khóa máy để bảo vệ nếu ai đó cố gắng tắt nguồn để để ngăn truy cập từ xa.

Google cũng đang giới thiệu một cách mới để khóa màn hình điện thoại của bạn từ xa nếu nó rơi vào tay kẻ xấu. Bằng cách truy cập android.com/lock , bạn có thể nhập số điện thoại của mình và và khóa thiết bị từ xa — một công cụ hữu ích để bạn có thể nhanh chóng ngăn chặn những truy cập trái phép khi bị mất điện thoại. Tất cả các tính năng này sẽ xuất hiện vào cuối năm nay thông qua bản cập nhật dịch vụ Google Play dành cho điện thoại chạy Android 10 trở lên.

Android 15 cũng giới thiệu các tính năng bảo mật mới, bao gồm “không gian riêng tư”, cho phép bạn đặt ứng dụng và thông tin vào một khu vực ẩn riêng biệt trên điện thoại và có thể khóa bằng mã PIN duy nhất. Google cũng đang bổ sung các biện pháp bảo vệ khi điện thoại buộc phải đặt lại, yêu cầu thông tin xác thực của chủ sở hữu vào lần thiết lập tiếp theo.
 

1715831245564.png


Play Protect của Android cũng nhận được bản cập nhật được thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi những kẻ xấu , “mở rộng khả năng AI trên thiết bị của Play Protect với khả năng phát hiện mối đe dọa trực tiếp của Google Play Protect”. Nó sẽ xem xét cách các ứng dụng sử dụng các quyền nhạy cảm trên điện thoại của bạn, sử dụng Lõi điện toán riêng tư mà không thu thập dữ liệu, để phát hiện các dấu hiệu lừa đảo và gian lận. Nếu phát hiện điều gì đó đáng ngờ thì các ứng dụng có khả năng độc hại sẽ được gửi tới Google để xem xét thêm - Google Pixel, Honor, Lenovo, Nothing, OnePlus, Oppo, Sharp, Transsion và các ứng dụng khác sẽ bổ sung tính năng phát hiện mối đe dọa trực tiếp vào cuối năm nay.

Giống như năm ngoái, phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google đóng một vai trò nhỏ hơn bao giờ hết trong bài phát biểu quan trọng I/O ngày đầu tiên của công ty. Chúng tôi sẽ biết thêm về các tính năng mới của Android 15 trong vài tháng tới khi nó đang ở giai đoạn thử nghiệm, nhưng trong thời gian chờ đợi, chúng tôi muốn thấy rất nhiều tính năng mới sắp có trên nhiều điện thoại Android — không chỉ những tính năng có khả năng chạy phiên bản mới nhất Phiên bản của hệ điều hành.
 

Bài viết liên quan

Thong ke