Qualcomm công bố Snapdragon Dev Kit cho Windows: mini PC chuyên dụng chạy Snapdragon X Elite giúp tạo app cho PC AI Copilot+ đời mới

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SÁNG TẠO CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ TRUNG BẮC

98 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Quảng cáo trên header

Qualcomm công bố Snapdragon Dev Kit cho Windows: mini PC chuyên dụng chạy Snapdragon X Elite giúp tạo app cho PC AI Copilot+ đời mới

10/06/2024 Đăng bởi: Admin
Qualcomm công bố Snapdragon Dev Kit cho Windows: mini PC chuyên dụng chạy Snapdragon X Elite giúp tạo app cho PC AI Copilot+ đời mới

Snapdragon Dev Kit dành cho Windows là một chiếc mini PC nhỏ gọn sử dụng nền tảng Snapdragon X Elite, giúp các nhà phát triển Windows có thể dễ dàng phát triển, kiểm thử ứng dụng, tận dụng các lợi thế của thế hệ PC AI tiếp theo dùng nền tảng Snapdragon. Thiết bị này sở hữu cấu hình mạnh mẽ với chip Snapdragon X Elite tốc độ cao (lên đến 4,3 GHz), RAM 32GB và ổ cứng SSD NVMe 512GB, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển phần mềm cho Windows trên nền ARM.

Sản phẩm cũng có đầy đủ các kết nối không dây mới nhất gồm Wi-Fi 7, Bluetooth 5.4, và các cổng xuất hình ảnh để có thể chạy được 3 màn hình 4K cùng lúc. Các cổng kết nối khá phong phú tập trung chủ yếu ở mặt sau với 3 cổng USB4 chuẩn Type-C, 5 cổng USB-A chuẩn USB 3.2, cổng mạng RJ45, giắc âm thanh 3.5mm, cổng HDMI. Chiếc mini PC này sử dụng một bộ nguồn rời với công suất 180W. Trong khi ở mặt trước, sẽ có thêm 1 cổng USB-C nữa.
 

Snapdragon_Dev_Kit_for_Windows___Back_jpg_75.jpg


Với hàng loạt các dòng laptop được tích hợp Snapdragon X Series sắp ra mắt thị trường, các nhà phát triển sẽ có quyền tiếp cận công nghệ vượt trội với nền tảng Snapdragon X Elite, cho phép họ thỏa sức sáng tạo với phần mềm được tối ưu hóa hoàn toàn và trải nghiệm AI.

Bộ phát triển chuyên dụng này được xây dựng với khả năng cấu hình và lập trình mà các nhà phát triển cần để tạo, gỡ lỗi và thử nghiệm các ứng dụng cũng như trải nghiệm cho những dòng laptop sắp ra mắt chạy trên nền tảng Snapdragon X Series.

Sử dụng bộ công cụ Windows trên Snapdragon nguyên bản, bao gồm Visual Studio/VSCode và nhiều kiến trúc ứng dụng (runtime), thư viện và framework khác, Dev Kit cho phép các nhà phát triển nhanh chóng tùy chỉnh và biên dịch lại các ứng dụng Windows sang hoạt động trực tiếp trên nền tảng Snapdragon, giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng PC. Snapdragon Dev Kit dành cho Windows sở hữu phiên bản Developer Edition đặc biệt nhằm đẩy nhanh tốc độ của bộ xử lý Snapdragon X Elite , cùng với một loạt các cổng kết nối và kiểu dáng tinh gọn được thiết kế để tương thích với hệ thống đa màn hình của nhà phát triển.
 

Snapdragon_Dev_Kit_for_Windows___Transparent_look_jpg_75.jpg


Điểm nổi bật của bộ công cụ này chính là NPU (bộ xử lý thần kinh) mạnh mẽ, tương tự như những thiết bị Copilot+ tiên tiến, sở hữu khả năng xử lý 45 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS), vượt xa yêu cầu 40 TOPS của Microsoft dành cho PC Copilot+. Nhờ vậy, bộ công cụ này mở ra cánh cửa cho thế hệ máy tính ARM tích hợp NPU mạnh mẽ dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay.

“Chúng tôi rất hào ứng được chứng kiến màn ra mắt Snapdragon Dev Kit dành cho Windows 11”, ông Pavan Davuluri, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Windows và các Thiết bị của Microsoft cho biết. “Với phiên bản chip xử lý trung tâm Snapdragon X Elite dành cho nhà phát triển, cùng NPU 45 TOPS và kiểu dáng tinh gọn, dễ dàng xếp chồng lên nhau, Snapdragon Dev Kit được thiết kế để trở thành bộ công cụ để các nhà phát triển có thể sử dụng hàng ngày, đáp ứng được nhu cầu về cung cấp sức mạnh và tính linh hoạt lên mức tối đa.”
 

Snapdragon_Dev_Kit_for_Windows___Hero__Transparent__jpg_75.jpg


Bộ công cụ phát triển Snapdragon Dev Kit dành cho Windows hiện đã có thể đặt hàng trước bắt đầu từ hôm nay, và sẽ chính thức lên kệ các nhà bán lẻ vào ngày 18 tháng 6 với giá 899,99 USD (khoảng 23 triệu đồng).
 

Bài viết liên quan

Thong ke